7 ไอเดีย ขอคูมแฟนแต่งงาน

Wedding Fair by NEO

ขอแต่งงานผ่านสัตว์เลี้ยง : วิธีการนี้เหมาะมากสำหรับคู่รัก ที่มีน้องๆ สัตว์เลี้ยง อยู่ที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็น สุนัข หรือ แมว โดยการใช้ลูกอ้อนและความน่ารักของสัตว์เลี้ยงของคุณมาเป็นเพื่อนช่วยเซอร์ไพรส์กับคนรักของคุณ

ขอแต่งงานด้วยปริศนา Puzzle : ไอเดียเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานสำหรับว่าที่เจ้าสาวที่ชอบเล่นเกม ชอบความท้าทาย และการไขปริศนา ควรใช้ไอเดียนี้ โดยให้ใช้ข้ออ้างอย่างการชวนเธอเล่นเกมไขปริศนา หรือการต่อจิ๊กซอของคำใบ้ชิ้นต่อๆ กัน จากนั้นเมื่อถึงปริศนาชิ้นสุดท้ายก็จะเป็นข้อความขอเธอแต่งงาน หรือพบกับแหวนแต่งงานก็ได้

Wedding Fair by NEO
Wedding Fair by NEO

ขอแต่งงานระหว่างทริปท่องเที่ยว : สำหรับคู่รักสายเที่ยววิธีนี้ค่อนข้างเหมาะกับคู่ของคุณมากเลยล่ะ แค่ลองชวนคุณแฟนออกทริปท่องเที่ยวกันตามปกติ แต่เมื่อถึงจังหวะและเวลาที่เราตั้งใจ ก็พาเธอไปจุดชมวิวแสนสวยหรือสถานที่พิเศษๆ ที่เตรียมเอาไว้ จากนั้นก็เซอร์ไพรส์ขอแต่งงานได้เลย ใครอยากมีภาพสวยๆ เก็บไว้ ก็อาจจะมีการจ้างช่างภาพหรือขอให้เพื่อนสนิทของคุณช่วยบันทึกภาพความประทับใจนี้ได้เช่นกัน

ขอแต่งงานที่บ้าน : สำหรับคู่รักคู่ไหนที่เขิล ไม่กล้าไปที่คนเยอะๆ การเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานแบบง่ายและเบสิค นั่นก็คือ ที่บ้าน หรือคอนโดที่อยู่อาศัย รับรองว่าอัดแน่นไปด้วยความโรแมนติกและความทรงจำที่ดีแน่นอน เพราะเราจะสะดวกในการจัดเตรียมสถานที่ จัดเตรียมทานอาหารมื้อค่ำด้วยกัน อาจจะมีการสร้างบรรยากาศด้วยเทียนหอมพร้อมเปิดเพลงคลอๆ อีกสักหน่อย ยิ่งถ้าเลือกเพลงจากศิลปินคนโปรดของเธอได้ยิ่งดี และเมื่อจังหวะดีๆ มาถึงก็เซอร์ไพรส์! เปิดกล่องแหวนขอแต่งงานได้เลย

Wedding Fair by NEO
Wedding Fair by NEO

ขอแต่งงานที่ร้านอาหาร : การขอแต่งงานที่ร้านอาหารบางคนอาจจะมองว่าเรียบเกินไป แต่ความจริงแล้วการขอแต่งงานที่ร้านอาหารเป็นอะไรที่เราสามารถพลิกแพลงได้หลากหลายมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการซ่อนแหวนในมื้ออาหาร หรือจะขึ้นไปร้องเพลงขอแต่งงานบนเวทีสดเลยก็ยังได้ และแม้แต่การคุกเข่าขอแต่งงานที่โต๊ะท่ามกลางแสงเทียนหลังดินเนอร์สุดโรแมนติก ซึ่งเราสามารถติดต่อประสานกับทางร้านก่อนได้ รับรองว่าทางร้านอาหารเต็มใจช่วยในแผนขอแต่งงานแน่นอน

ขอแต่งงานผ่านบริการเดลิเวอรี่ : วินาทีนี้ใครๆ ก็รู้จักการเดลิเวอรี่ผ่านช่องทางบริการต่างๆ มากมาย และใครจะไปคิดว่าสิ่งที่สั่งมานั้น จะเป็นแผนเซอร์ไพรส์การขอแต่งงาน วิธีนี้ต้องมีการเตี๊ยมกับพนักงานเดลิเวอรี่เล็กน้อย อาจจะใช้วิธีสั่งอาหารมาส่งที่บ้านหรือที่ทำงาน จากนั้นให้คุณเป็นฝ่ายเดินออกไปรับของพร้อมฉวยโอกาสนี้ในการซ่อนแหวนและคำขอแต่งงานเอาไว้ในถุงอาหาร เมื่อคุณเธอเปิดมาก็เซอร์ไพรส์! งานนี้ได้อิ่มแบบฟินๆ พร้อมน้ำตาแห่งความสุขแน่นอน แต่แนะนำว่า ควรเลือกประเภทอาหารที่สั่งกันด้วยนะคะ อาทิ ขนม เบเกอรี่ ของหวาน หรืออาหารที่มีการแพ็คมาอย่างมิดชิด เพื่อไม่ให้หกเลอะเทอะได้

Wedding Fair by NEO
Wedding Fair by NEO

ขอแต่งงานผ่านกิจกรรมที่เธอโปรด : การขอแต่งงานวิธีนี้อาจจะต้องเป็นคนช่างสังเกตุนิดนึง ว่าคู่รักของคุณชอบทำกิจกรรมอะไร เธอชอบการอ่านหนังสือ ชอบดื่มกาแฟในทุกๆ เช้า ชื่นชอบงานศิลปะ หรืออื่นๆ คุณก็ต้องมีการเตรียมการเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานผ่านกิจกรรมเหล่านั้นที่เธอโปรดปราน อย่างเช่น ซื้อหนังสือเล่มโปรดหรือหนังสือแนวที่คู่รักของคุณชอบให้เธอสักเล่มและบอกว่าเป็นของขวัญจากคุณ แต่จริงๆ แล้วคุณได้ซ่อนแหวนพร้อมคำขอแต่งงานเอาไว้ในหนังสือเรียบร้อย รับรองว่าเธอจะต้องปลื้มกับการเซอร์ไพรส์ครั้งนี้แน่

จัดโดย
Wedding Fair by NEO